• Hiện tại trang web đang trong quá hình chuyển đổi và tái cấu trúc lại chuyên mục nên có thể một vài chức năng chưa hoàn thiện, một số bài viết và chuyên mục sẽ thay đổi. Nếu sự thay đổi này làm bạn phiền lòng, mong bạn thông cảm. Chúng tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp để chúng tôi hoàn thiện và phát triển. Cảm ơn

Xin hỏi cách xử lý lỗi Springboard bị Crash

danhvogiacmo

New Member
mình dùng thỉnh thoảng ip cứ bắt phải sestar lại, cho dù đã restore lại, ko biết là nguyên nhân do đâu các bác đã bao giờ gặp chưa, nó hiện như hình bên dưới này
pic.php

pic.php
 

kidhack

New Member
Lỗi này gây ra bởi MobileSubstrate , Bạn có thể vào Cydia remove nó đi .
và cài lại .Có sẳn khi cài WinterBoard
 

doananhtai

New Member
MobileSubstrate là phần mềm hệ thống quản lý các thư viện chia sẽ động (là file .dylib, gần tương tự như file .DLL trong windows) nó cho phép các nhà lập trình viết các chương trình nhằm mở rộng chức năng cho các chương trình khác không phải của họ.

Ví dụ: SpringBoard có các đoạn mã mà nó phục vụ (cơ bản nhất là đoạn mã sẽ gọi một chương trình ứng dụng khi bạn chọt vào icon của chương trình ứng dụng đó). Sử dụng MobileSubstrate, bạn có thể viết một chương trình và "nhúng" vào đoạn mã đó, khiến cho thay vì SpringBoard chạy đoạn mã ORIGINAL của nó thì đoạn mã của BẠN sẽ được chạy. (bạn hoàn toàn có thể viết để đổi việc "gọi ứng dụng" khi chọt vào icon thành bất kỳ cái gì hoàn toàn khác cũng được). Tóm lại bạn hoàn toàn có thể nhúng bất kỳ đoạn mã của bạn để thay đổi "hành vi" của bất kỳ ứng dụng của người khác (kể cả ứng dụng có sẵn của Apple) mà chẳng cần "source code" của họ.

MobileSubstrate nạp các file dylib "thành viên thứ Ba" (còn gọi là "MS extensions" hoặc "MS libraries" hoặc "MS plugins" - từ đây ta sẽ gọi là các "MS extensions" cho gọn) và nhúng chúng vào các ứng dụng mà chúng nhắm đến. Và như ta đã biết khi phát triển các file dylib, các nhà lập trình không thể nắm hết tất cả các lỗi có thể phát sinh, do vậy nếu nhúng đoạn mã (trong trường hợp cụ thể nào đó sẽ gây lỗi) vào SpringBoard sẽ khiến cho SpringBoard bị crash (và có thể gây lỗi nghiêm trọng như máy của bạn sẽ treo cứng và không thể reboot được). Bởi lý do trên MobileSubstrate đồng thời cung cấp thêm chế độ "safe mode" cho SpringBoard, đó là chế độ DISABLE tất cả các "MS extensions".

MobileSubstrate sẽ TỰ ĐỘNG kích hoạt chế độ "safe mode" khi nó phát hiện SpringBoard bị crash (do một trong các MS extensions cài vào và gây lỗi). Ở chế độ safe mode bạn có thể remove các MS extensions dzỏm khiến cho SpringBoard bị crash đi. sau đó, reboot lại máy.. safe mode sẽ không kích hoạt nữa nếu các MS extensions đều hoạt động bình thường.

MobileSubstrate được viết bởi Saurik và được cài vào máy ngay sau khi bạn cài SBSettings.
(nếu bạn không cài SBSettings mà cài một trong các chương trình cần ứng dụng chạy ngầm như WinterBoard, QuickGold, SBSettings, Five Icon Dock, Clippy, Backgrounder, v..v.. thì MobileSubstrate cũng được tự động cài vào).

Do vậy, Nếu thỉnh thoảng bạn mới bị thì cứ nhấn "Restart" - máy sẽ "RESPRING" chứ không "RESTART", nếu chạy bình thường thì nó có thể là do một trong các MS extensions gặp trường hợp đặc biệt nào đó mà bị lỗi (còn gọi là "Lỗi Runtime") thì thôi cứ để như vậy mà chạy. (vì đó là cơ chế bảo vệ bạn khi gặp lỗi bất thường).

Còn nếu "safe mode" cứ xảy ra thường xuyên ==> thì bạn nên tìm cách remove ứng dụng (đặc biệt là các ứng dụng có chạy ngầm) mới cài gần đây nhất (khiến bạn thường xuyên gặp lỗi này) ra khỏi máy.

Bạn có thể xem các MS extensions đã cài trong máy của bạn bằng cách vào SBSettings => more => Mobile Substrate Addons

Thân.
 

danhvogiacmo

New Member
thank bạn. có nghĩa là tình trạng máy như vậy là do mình cài 1 số ứng dụng chạy ngầm nó bị lỗi gầy ra à, máy mình thỉnh thoảng bị thôi, nhưng nếu mà xóa những cái nào đáng nghi đi liệu nó bị như vậy nữa không
 

Zenki

Super V.I.P
thank bạn. có nghĩa là tình trạng máy như vậy là do mình cài 1 số ứng dụng chạy ngầm nó bị lỗi gầy ra à, máy mình thỉnh thoảng bị thôi, nhưng nếu mà xóa những cái nào đáng nghi đi liệu nó bị như vậy nữa không

Chú ý đến những ứng dụng mà TMod doananhtai đã nhắc đến ở trên để tránh đi sẽ giảm được lỗi Crash ở Springboard.
 
Top