• Hiện tại trang web đang trong quá hình chuyển đổi và tái cấu trúc lại chuyên mục nên có thể một vài chức năng chưa hoàn thiện, một số bài viết và chuyên mục sẽ thay đổi. Nếu sự thay đổi này làm bạn phiền lòng, mong bạn thông cảm. Chúng tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp để chúng tôi hoàn thiện và phát triển. Cảm ơn

Vào bếp với MOD Miss_PhươngAnh

Status
Không mở trả lời sau này.

PhuongAnh

New Member
Cá Lóc Nướng Đất Sét

Nguyên liệu

- 1 kg cá lóc
- 1/2 bát mắm nêm
- 1 xấp bánh tráng mỏng
- 200g rau sống các loại
- 1 quả khế
- 1 quả chuối chát
- 1/4 trái thơm
- 1 quả ớt sừng

Cách làm


Làm sạch cá lóc, giữ nguyên con. Dùng đất sét bọc kín cá lại. Quạt than hồng, cho cá bọc đất sét lên bếp nướng. Bạn cũng có thể nướng cá trong lửa rơm. Khi đất sét chuyển sang màu vàng, cá chín, lấy ra. Băm nhỏ thơm, ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ, pha với nước mắm nêm. Khi dùng đập đất sét lấy cá ra.
 

PhuongAnh

New Member
Canh măng chua cá lóc

Nguyên liệu:

- 2 khứa cá lóc (100g)

- 250g măng chua

- 2 quả cà chua (150g)

- 1 vắt me (30g)

- 2 cọng ngò gai

- 1 cọng rau om

- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm.

Thực hiện:

- Cá lóc chà muối, rửa sạch. Măng chua xả sạch với nước, vắt ráo. Cà chua thái hình múi cau. Ngò gai, rau om thái nhuyễn. Me dầm với nước sôi, bỏ xác, lấy nước cốt (3 thìa súp).

- Đun sôi 800ml nước, thả cá vào nấu sôi, hớt bọt. Cho tiếp măng chua và cà chua vào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, nước cốt me, 1,5 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm cho vừa miệng. Nấu sôi trở lại, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc ngò gai và rau om.

Mách bạn: Để món canh thơm ngon hơn, bạn nên cho thêm tỏi băm phi vàng vào.
 

poison071089

New Member
Không thấy món nào chế biến từ thịt em nuôi chị nhỉ ?
Posted via Mobile Device
 

tuanquynh8083

Active Member
riêng món Dê vẫn còn thiếu nhiều món lắm đề nghị P.A bổ sung nhé.:):):)
ps:nhất là món tiết canh dê đó.kekeke
 

PhuongAnh

New Member
Lẩu Mắm​

Nguyên liệu :

- 500gr xương heo, rửa sạch
- 1 con cá lóc (900gr), làm sạch, thái khúc
- 150gr mắm sặc (hoặc mắm cá linh, mắm lóc)
- 200gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen
- 300gr mực tươi, làm sạch, khứa váy rồng, thái miếng
- 200gr thịt quay, thái miếng
- 1 quả cà tím, thái khúc
- 4 muỗng sả băm
- 2 muỗng ớt xay
- Muối, tiêu, đường

Thực hiện

- Hầm xương heo với 2 lít nước, vớt ra, cho mắm vào tiếp tục nấu, lọc lấy nước
- Ướp cá với ít tiêu, muối, đường.
- Dầu nóng, cho cá vào xào sơ
- Tôm hấp chín
- Mực trụng sơ với nước dấm
- Cho sả, ớt, cá lóc, cà tím vào nồi mắm, để lửa liu riu

* Trình bày:
Cho mắm vào bát, cho tôm, mực, thịt quay lên trên. Dùng nóng với bún sợi to, rau ghém, chanh, ớt
 

PhuongAnh

New Member
riêng món Dê vẫn còn thiếu nhiều món lắm đề nghị P.A bổ sung nhé.:):):)
ps:nhất là món tiết canh dê đó.kekeke

Đây món về dê đây.But tiết canh dê thì chưa tìm thấy đâu cả :D

Dê cuộn phô mai​

Nguyên liệu

200 g thịt dê phi-lê;
1 hộp phô-mai,
2 củ khoai tây loại vừa;
gia vị, bột nêm, tiêu.

Cách làm

Phô-mai cắt thành khối dài. Thịt phi-lê dê thái mỏng, ướp gia vị, cuộn với phô-mai. Bắc chảo dầu lên bếp cho sôi, thả phi-lê dê cuộn phô-mai vào chiên nhanh tay cho vàng. Để ra rổ cho ráo dầu. Khoai tây thái sợi vừa ăn, rán vàng, ăn kèm phi-lê dê cuộn phô-mai chấm muối tiêu chanh.
 

PhuongAnh

New Member
Dạ dày chiên vừng​

Nguyên liệu :

Dạ dày : 1kg,
vừng trắng: 1 lạng,
1 ít bột hoa hiên.
Giấm, muối. Dầu ăn. Gia vị, chanh, ớt.

Cách làm :

Dạ dày rửa sạch bằng giấm và muối. Thái miêng vừa ăn. Cho dạ dày, vừng, bột hoa hiên vào 1 cái âu và trộn đều. Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun sôi dầu ăn. Sau đó, đổ dạ dày vào chiên.

Chú ý, không nên cho tất cả dạ dày vào chiên cùng 1 lúc mà chia ra làmvài mẻ tùy xem lượng dạ dày là nhiều hay ít. Dạ dày chiên vừng chấm với gia vị chanh ớt.
 

HHN

Well-Known Member
Xin đóng góp với chủ topic vài món:
món thứ nhất: Rau luộc


Nguyên liệu :

- Rau: (tùy các bạn muốn ăn rau gì )
- Số lượng: (tùy các bạn ăn nhiều hay ít :-?)

Cách làm :

Rau rửa sạch, đun nước sôi thả rau vào, và đun bao nhiêu phút nữa thì còn tùy bạn chọn rau gì.

Chú ý: Nếu bạn măm nhìu loại rau cùng lúc thì không nên luộc chung trong một nồi.

P/S: Hy vọng các bạn có được món rau như ý cho gia đình. =))=))=))=))
 

PhuongAnh

New Member
Xin đóng góp với chủ topic vài món:
món thứ nhất: Rau luộc


Nguyên liệu :

- Rau: (tùy các bạn muốn ăn rau gì )
- Số lượng: (tùy các bạn ăn nhiều hay ít :-?)

Cách làm :

Rau rửa sạch, đun nước sôi thả rau vào, và đun bao nhiêu phút nữa thì còn tùy bạn chọn rau gì.

Chú ý: Nếu bạn măm nhìu loại rau cùng lúc thì không nên luộc chung trong một nồi.

P/S: Hy vọng các bạn có được món rau như ý cho gia đình. =))=))=))=))

Chuẩn không cần chỉnh luôn :))
 

The_dealth1405

New Member
Mượn từ ý tưởng của anh Nho

Đặc sản trứng luộc các loại

[B]Nguyên liệu:[/B]
- Trứng các loại
- Số lượng tùy thuộc vào nhu cầu

Cách làm:
- Rửa sạch vỏ trứng bằng nước đun sôi
- Thời gian luộc tùy thuộc vào kích cỡ của quả trứng. Càng to thì càng lâu

Xin một tràng pháo tay nào bà con.
=D>=D>=D>=D>
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top