• Hiện tại trang web đang trong quá hình chuyển đổi và tái cấu trúc lại chuyên mục nên có thể một vài chức năng chưa hoàn thiện, một số bài viết và chuyên mục sẽ thay đổi. Nếu sự thay đổi này làm bạn phiền lòng, mong bạn thông cảm. Chúng tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp để chúng tôi hoàn thiện và phát triển. Cảm ơn

Cảm nhận sơ bộ iOS 7

MinhThang

Manager
Cảm nhận sơ bộ iOS 7 phiên bản chính thức trên iPhone 4,4S và iPhone 5

iOS 7 hoạt động tốt tên iPhone 4S, iPhone 5. Trên iPhone 4 vẫn gặp tình trạng giật, lag.

Apple đã chính thức phát hành iOS 7 phiên bản chính thức tới người dùng. Phiên bản lần này là sự thay đổi lớn nhất tới người dùng iPhone/iPad sau 6 năm trung thành với giao diện đơn điệu.

img-0153-copy-1379577057897.png

Dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng chắc chắn một điều rằng việc cập nhật lên iOS 7 sẽ giúp thiết bị của bạn có một cái nhìn mới, cảm giác khác hẳn so với những lần nâng cấp trước đây.

GenK đã tiến hành nâng cấp iOS 7 phiên bản chính thức trên một số máy iPhone và iPad để thử nghiệm. Việc tiến hành nâng cấp có thể thực hiện qua OTA hoặc theo bài hướng dẫn tại đây.

Giao diện

iOS 7 sở hữu giao diện thiết kế "phẳng", nhiều màu sắc và không còn đơn điệu như những phiên bản trước. Phiên bản này hỗ trợ hình nền panorama có thể chuyển động.

img-0154-copy-1379577126061.png

Thay vì trượt thanh "Slide to unlock" trên iOS 6, ở iOS 7 người dùng chỉ cần trượt tay ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình để mở khoá. Đồng thời ở màn hình khoá trên iOS 7 có thể sử dụng trực tiếp thanh thông báo Notification bằng cách trượt xuống và trượt lên để sử dụng thanh công cụ.

Màn hình Home của iOS 7 vẫn giữ nguyên cách sắp xếp như các phiên bản trước, icon thiết kế "phẳng" cùng nhiều hiệu ứng hơn.

img-0197-copy-1379577178012.png

Đa nhiệm trên iOS 7 thiết kế trực quan, dễ sử dụng hơn. Trên iOS 6, người dùng chỉ có thể xem và xoá các ứng dụng đang chạy bằng cách nháy đúp phím Home sau đó giữ vào icon ứng dụng. Ở iOS 7, sau khi nhấp đúp nút Home, các ứng dụng sẽ được hiển thị ở dạng cửa sổ xếp ngang, chỉ cần vuốt ngón tay lên trên để tắt ứng dụng mong muốn.

Một số nâng cấp đáng giá

- Control Center: Bên cạnh việc thay đổi giao diện, iOS 7 cũng được tích hợp thêm nhiều chức năng đáng giá cho người dùng. Nổi bật nhất là Control Center giúp bật tắt nhanh một số chức năng như WiFi, Airplane, phát nhạc, chỉnh độ sáng màn hình,... Người dùng có thể vuốt ngón tay từ cạnh dưới lên trên để mở thanh công cụ này.

img-0200-copy-1379577240369.png

- Tính năng tìm kiếm: Người dùng sẽ không còn thấy riêng một trang trên giao diện Home dành cho tìm kiếm, thay vào đó để kích hoạt chức năng này cần kéo ngón tay xuống từ màn hình Home.

- Album ảnh: ảnh trên iOS 7 sắp xếp thông minh và có nhiều tuỳ chọn hơn. Bạn có thể xem ảnh theo thời gian, vị trí chụp. Việc chia sẻ ảnh trong album lên các mạng xã hội, qua email hoặc tin nhắn trực quan và dễ dùng.

img-0158-copy-1379577725098.png

- Hỗ trợ tính năng chặn số điện thoại: iOS 7 đã hỗ trợ người dùng thêm số điện thoại vào danh sách chặn cuộc gọi và tin nhắn. Trước đây người dùng chỉ có thể chặn bằng cách sử dụng ứng dụng thứ ba trên Cydia (với điều kiện máy đã được Jailbreak).

img-0162-copy-1379577511495.png

- Thông báo Notification mới: Với người dùng iOS 6 trở xuống, khi có thông báo mới bắt buộc phải đợi khoảng 3 giây để notification tự tắt. Trên iOS 7, khi có thông báo mới người dùng có thể gạt tay lên trên để tắt.

Thanh thông báo trên iOS 7 giao diện mới đưa tới nhiều thông tin hơn. Trên iPad, thanh thông báo đã hiển thị toàn màn hình.

img-0160-copy-1379577692698.png


img-0164-copy-1379577461271.png

Camera với thiết kế và bộ lọc hình ảnh mới

Camera trên iOS 7 có giao diện được thiết kế lại, giao diện này được nhiều người đánh giá cao vì dễ sử dụng và có phần "tinh tế". Trên iOS 7, Apple trang bị thêm cho thiết bị chức năng chụp hình có tên "Square", chức năng này giúp người dùng chụp được những bức hình có khung "vuông" như trên Instagram.

img-0208-copy-1379577843214.png


img-0204-copy-1379577887562.png

Bên cạnh đó, iOS 7 hỗ trợ bộ filter màu như các ứng dụng chia sẻ ảnh khác, hiện tại Apple hỗ trợ 8 màu ảnh đặt sẵn.

Các ứng dụng cơ bản

- Trình duyệt Safari: Safari có thiết kế mới cũng theo ngôn ngữ thiết kế chung của iOS 7, cách bố trí nút điều khiển hợp lý và tối giản tới mức có thể. Các trang được đánh dấu Bookmark không còn hiển thị trực tiếp ở phía dưới nút điều khiển mà sẽ hiển thị khi người dùng nhấn vào nút dấu "+" để mở tab mới.

img-0173-copy-1379577930149.png

- Trình nghe nhạc: Tương tự các ứng dụng khác, trình nghe nhạc trên iOS 7 vô cùng đơn điệu vì được thiết kế "phẳng", không còn những điểm nhấn đổ bóng như trên iOS 6.

- Tin nhắn và cuộc gọi: Tin nhắn và giao diện bàn phím cuộc gọi hiển thị trên iOS7 theo xu hướng thiết kế "tròn", các nút bấm hình tròn nhìn lạ mắt, không tạo cảm giác nhàm chán sau 6 năm ra mắt của hệ điều hành này. Các tin nhắn vẫn có cách sắp xếp như trước, tuy nhiên nền hiển thị nội dung tin nhắn hoàn toàn "phẳng".

img-0152-copy-1379577987818.png

Hiệu năng: Có thể dùng tốt tuy các thao tác vẫn chậm hơn so với iOS 6

Sử dụng nhiều hiệu ứng nên các thao tác trên iOS 7 khiến người dùng có cảm giác chậm so với iOS 6, nhưng so với các phiên bản beta khi mới phát triển, iOS 7 đã hoàn thiện hơn rất nhiều, đáp ứng tốt các nhu cầu của người sử dụng.

Trong bài thử nghiệm, iOS 7 phiên bản chính thức hoạt động mượt mà trên iPhone 4S, iPhone 5, iPad 3 (The New iPad), iPad 4 và iPad Mini. Nhưng trên iPhone 4, do chip xử lý có tốc độ thấp nhất nên các thao tác không thực sự mượt mà, nhất là khi chơi game.

img-0171-copy-1379578085955.png


Siri trên iOS 7 là phiên bản chính thức.​

Tuy là phiên bản chính thức nhưng iOS 7 vẫn gặp một số lỗi như đôi khi gõ tiếng Việt bị lỗi, không dừng phát nhạc được trên màn hình khoá (đối với iPhone 4).

Sau một thời gian sử dụng WiFi và 3G, máy không còn hiện tượng nóng như các bản beta nhưng hiện tượng ngốn pin vẫn gặp trên iPhone 4/4S và iPhone 5. Sau khoảng 20 phút ở chế độ chờ, máy tụt 1% pin (trong điều kiện bật 3G). Trên iPad, pin dùng khá ổn định và không có nhiều khác biệt so với iOS 6.

Theo Trí thức trẻ/Genk​
 

MinhThang

Manager
Cảm nhận riêng của MT về phần giao diện là rất hài lòng, còn lại chưa có thời gian để test.
Mong mọi người chia sẻ cảm nhận về phiên bản mới này tại đây!
 

LVNGUYETNHI

Member
Theo mình ios 7 rất đẹp nhưng những ai đang xài iphone 4 đừng up lên vì ngốn pin quá! Đang tìm cách hạ xuống 6.1
 

Taki7610

Unlock_GSM
Thêm cái lỗi bảo mật nữa, chác chuẩn bị fix :D

[video=youtube;_67H4wQ66Uo]http://www.youtube.com/watch?v=_67H4wQ66Uo[/video]
 

Taki7610

Unlock_GSM
Apple tung iOS 7.0.1, vá lỗi bảo mật vân tay trên iPhone 5s - Mới nói đây đã fix :D

Apple đã tung ra bản cập nhật 7.0.1 cho hệ điều hành iOS 7 vừa mới được hãng phát hành chính thức hôm 18/9 vừa qua. Những người dùng iOS 7 trên iPhone 5S và iPhone 5C đã nhận được thông báo về việc cập nhật lên phiên bản iOS 7.0.1 từ hôm qua, 22/9.

Nhiều ý kiến khẳng định rằng, bản cập nhật này được Apple phát hành nhằm vá một số lỗi của cảm biến nhận dạng vân tay Touch ID đồng thời sửa các lỗi gặp phải khi mua hàng bằng công nghệ này trên iTunes.

Tuy nhiên, theo thông báo thì bản cập nhật đầu tiên 7.0.1 sẽ sửa “một số lỗi” và cải tiến hiệu năng của hệ điều hành.

Trong khi đó, theo các báo cáo hồi tuần trước thì ngoài gặp một số lỗi trong công nghệ nhận dạng vân tay Touch ID, iOS 7 còn dính phải khá nhiều lỗi bảo mật.

Chẳng hạn, bất cứ ai cũng có thể truy cập vào kho ảnh trên máy và thoải mái đăng tải chúng lên các trang mạng xã hội hay gửi tới một email bất kỳ mặc dù thiết bị đã cài đặt mật khẩu 4 chữ số.

Ngoài ra, cũng bằng cách thức trên, người ta có thể truy cập vào ứng dụng gọi điện và gọi tới bất cứ số điện thoại nào mà không cần tới sự cho phép của chủ nhân thiết bị cũng chẳng cần biết mật khẩu khóa máy là gì.

Sau khi có những thông báo đầu tiên về các lỗi bảo mật trên màn hình khóa (Lock Screen), Apple đã khẳng định là họ sẽ sớm phát hành bản vá cho các lỗi này. Tuy nhiên, “Táo khuyết” vẫn chưa thực hiện điều này trong bản cập nhật đầu tiên và người dùng có lẽ vẫn phải chờ tới bản cập nhật 7.02.

iOS 7 là phiên bản hệ điều hành trên các thiết bị di động mới vừa được Apple chính thức phát hành hôm 18/9. iOS 7 nhận được nhiều lời khen từ phía người dùng và các chuyên gia khi có sự lột xác hoàn toàn và bổ sung nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, nhiều người cũng phàn nàn khi iOS dính khá nhiều các lỗi bảo mật và nhất là phiên bản mới có vẻ chạy chậm hơn.

20130923110604-ios.jpg
 

PhamQuang

Manager
Sao đến giờ này (22/9) mà trên máy mình vẫn chưa thấy thông báo có bản cập nhập 7.0.1 nhỉ?
 

tinh_la_gi

Administrator
Chính xác thì Táo update bản 7.0.1 từ hôm 20 rồi dành cho iphone 5s và 5c

iOS 7.0.1 Download For iPhone 5s And iPhone 5c Now Available
By Aatif | September 19th, 2013
 

HTC_VUTHANH

Moderator
Quan trọng là có SHSH hay không thôi chứ tìm cách gì nữa bạn :D

mới hum qua đọc một bài hướng dẫn hạ ios cho những máy chưa lưu shsh về ios thấp hơn nhưng cách này nó ko hoàn hảo tức là phải justboot như jailbreak tethered:-?
 

MinhThang

Manager
mới hum qua đọc một bài hướng dẫn hạ ios cho những máy chưa lưu shsh về ios thấp hơn nhưng cách này nó ko hoàn hảo tức là phải justboot như jailbreak tethered:-?

Cái chữ ký to đùng thế mà còn nghĩ gì nữa em? :D
 
Top