• Hiện tại trang web đang trong quá hình chuyển đổi và tái cấu trúc lại chuyên mục nên có thể một vài chức năng chưa hoàn thiện, một số bài viết và chuyên mục sẽ thay đổi. Nếu sự thay đổi này làm bạn phiền lòng, mong bạn thông cảm. Chúng tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp để chúng tôi hoàn thiện và phát triển. Cảm ơn

8 lời khuyên hữu ích khi lướt web di động !!!

saodoingoi142

Moderator
8 lời khuyên hữu ích khi lướt web di động !!!

“Cẩn thận với những chi phí nhỏ. Một lỗ rò bé có thể làm đắm cả con tàu lớn” (Benjamin Franklin), hãy nhớ lại số tiền “xây xẩm mặt mày” bạn phải thanh toán cho Internet di động lần gần đây nhất, để thấy rằng những gợi ý để sử dụng Internet di động sao cho hiệu quả và tiết kiệm là điều cần thiết.

Data-saving-on-Opera-Mini.png

Dưới đây là 8 lời khuyên ngắn gọn và hữu ích. Nhờ đó bạn sẽ biết thêm về sự tiêu tốn dữ liệu khi dùng ứng dụng, cũng như gói cước lướt web không giới hạn trong 30 ngày chỉ với vỏn vẹn 15.000 đồng, hoặc cách đăng ký để chỉ mất 2.000 đồng cho một ngày duyệt web “thả ga” không cần lo nghĩ.

1. Đăng ký gói cước không giới hạn giá rẻ:

Cả hai nhà mạng lớn MobiFone và VinaPhone đều đã bắt tay với đối tác nước ngoài, là công ty Opera Software, để cung cấp ra thị trường các gói cước không giới hạn có mức giá chấp nhận được. Cụ thể là:

- Đối với thuê bao MobiFone, nhắn tin DK OPE gửi đến 999 để đăng ký gói cước 30 ngày lướt web không giới hạn (15.000 đồng/30 ngày), và thay OPE bằng OPED nếu muốn đăng ký một ngày lướt web không giới hạn (2.000 đồng/ngày).

- Đối với thuê bao VinaPhone, nhắn tin DK OPERA gửi 1554 để đăng ký gói cước 1 ngày lướt web không giới hạn (2.000 đồng/ngày).

Lưu ý: Hai yêu cầu để bạn có thể được duyệt web không giới hạn: phải sử dụng trình duyệt Opera Mini và file tải về nhỏ hơn 15 MB.

2. Tận dụng lúc đang kết nối Wi-Fi để cập nhật và tải ứng dụng:

opera-girls-on-mobile-web.jpg

Các thiết bị di động hỗ trợ kết nối Wi-Fi luôn hữu hiệu khi bạn không muốn sử dụng 3G, hay muốn thêm phần tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cho thiết bị cũng như cước phí di động mà vẫn thoải mái lướt web, tải file…

3. Cân nhắc việc mở E-mail trên ứng dụng, đặc biệt hạn chế mở file đính kèm khi không cần thiết:

takeyourmobilebrowsingtothemax.png

Nếu bạn có nhiều e-mail, đồng nghĩa sẽ tiêu tốn nhiều dữ liệu để tải về điện thoại. Kiểm tra e-mail khi đang ở môi trường Wi-Fi miễn phí là điều quá tốt, bằng không, hãy tận dụng trình duyệt Opera Mini nếu máy chủ gửi/nhận thư của dịch vụ e-mail bạn đang sử dụng hỗ trợ. Vì trình duyệt này có thể nén trang web nhỏ xuống chỉ còn 10% dung lượng ban đầu. Trong trường hợp đã đăng ký gói cước không giới hạn từ MobiFone và VinaPhone như đã đề cập ở trên, bạn không cần bận tâm.

4. Kiểm soát sự tiêu tốn dữ liệu của ứng dụng, nên khóa chức năng thông báo nền (push notification) :

Những thông báo nền đôi khi có thể tiêu tốn khá nhiều dữ liệu, chẳng hạn nếu bạn sử dụng các dịch vụ news feed, tính năng này có thể “chén” 2 MB dữ liệu mà chưa cần bạn phải mở ứng dụng lên.

5. Sử dụng một trình duyệt thông minh cho điện thoại:

Chẳng hạn như Opera Mini, với khả năng thấy được những cập nhật mới từ Facebook news feed của bạn ngay ở Trang Thông Minh của trình duyệt này, mà không cần vào trực tiếp facebook.com hay mở ứng dụng Facebook. Nhờ vậy giữ cho việc tải dữ liệu về không quá nhiều.

6. Nên truy xuất những trang web có phiên bản thân thiện với di động (mobile-friendly) :

Opera-Mini-Smart-Page.png

Một nghiên cứu cho thấy rằng những phiên bản thân thiện với di động của trang web giúp khách truy cập tiết kiệm một lượng dữ liệu nhất định.

7. Ứng dụng nghe nhạc trực tuyến thật thú vị, nhưng nên bật những file nhạc có sẵn trong điện thoại khi đang di chuyển.
Kết hợp với gợi ý ở trên: tận dụng tải file nhạc về điện thoại khi đang kết nối Wi-Fi.

8. Không nên tải video HD hoặc video từ YouTube với đường truyền của GPRS/EDGE/3G. 10 phút tải video HD mỗi ngày xấp xỉ gói cước 2G tiêu chuẩn. Một lần nữa: tận dụng môi trường Wi-Fi miễn phí.

(Theo xahoithongtin)
 
Top